chuyên viên tư vấn cách thi công làm mái tôn đẹp, chống nóng tốt | PropertyxReal

chuyên viên tư vấn cách thi công làm mái tôn đẹp, chống nóng tốt | Propertyxreal

Tôn lợp mái loại nào chống nóng, thấm dột hiệu quả? Báo giá lợp mái tôn trọn gói rẻ, cách lợp mái tole nhà, sân thượng chuẩn kỹ thuật.

Mái tôn là một trong những loại vật tư xây dựng làm mái nhà đang rất được nhiều người lựa chọn sử dụng cho khu công trình kế bên những mái ngói hay đổ bằng mái lợp ngói. Với nhiều ưu điểm trong ứng dụng xây dựng nhà tại, các khu công trình nhà xưởng giúp cho sản phẩm này đã có được thị trường tốt.

Các chuyên viên của Ancu.me sẽ tư vấn, giúp bạn tìm hiểu quá trình thi công lợp mái nhà với những hướng dẫn rõ ràng về các kỹ năng chọn mái tôn khi xây nhà ở, lợp mái và kinh nghiệm tay nghề thi công đảm bảo độ bền, đẹp, kỹ thuật chính xác, tiết kiệm:

Mái tôn là gì, ứng dụng mái tôn trong xây dựng nhà tại, nhà xưởng

Mái tôn là gì?

Mái tôn (tole) hay tôn lợp, tấm lợp là vật tư xây dựng được làm từ nhiều vật tư không giống nhau và sử dụng để bảo vệ khu công trình trước những tác động của thời tiết như nắng mưa như làm mái nhà tại, nhà xưởng chống nóng hay mái hiên cho sân nhà, sân thượng…

Ngoài ra, lúc bấy giờ tấm lợp tôn còn được sử dụng để xây dựng nhà tạm, nhà xưởng với bức vách tường ngăn chứ không riêng gì riêng chức năng làm mái lợp. lúc bấy giờ mái tôn lợp được thiết kế với nhiều loại mẫu mã, sắc tố và tính năng không giống nhau và giá mái tôn cũng phụ thuộc vào nó được làm từ loại vật tư gì, độ bền.

Tư vấn chọn và thi công làm mái tôn đẹp, chống nóng tốt

Tư vấn chọn và thi công làm mái tôn đẹp, chống nóng tốt

Ưu điểm của mái tôn

Mái lợp tôn được sử dụng trong những khu công trình nhà tại thông thường, công trường, nhà xưởng bởi những ưu điểm: độ bền, tính thẩm mỹ tốt, nhẹ, thi công nhanh do thuận tiện lắp ráp, chống nóng tốt, giá rẻ hơn so với dạng mái ngói lợp.

Nhược điểm của mái tôn lợp

Mặc dù có độ bền cao nhưng thường sẽ dễ xuất hiện các vết lõm hoặc nếu không biết phương pháp chọn tôn tốt thì dễ có hiện tượng rỉ, trọng lượng nhẹ nên nếu thi công ở những khu vực hay có gió bão mạnh dễ bị tốc mái nên cần có giải pháp phòng tránh và thi công chứng minh và khẳng định, đúng kỹ thuật. Ngoài ra tôn có tính dẫn nhiệt cao nên nếu không phải là tôn chống nóng thì nên có giải pháp chống nóng tương thích.

Hướng dẫn cách chọn vật tư làm mái tôn bền, tốt

Mái tôn hay mái lợp như đã nói trên nó có thể được làm từ nhiều loại vật tư và có chức năng, giá cả chênh lệch nhau. Do đó, ngoài chọn những vật tư như gạch ốp tường đẹp thì việc làm quan trọng khác nữa đố là chọn được mái tôn lợp tiêu chuẩn cần đảm bảo các tiêu chuẩn:

Tính thẩm mỹ của mái nhà tôn

nhiều chủng loại tôn lợp mái nhà lúc bấy giờ cũng khá đa dang và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu mái tôn như mái dốc, nhiều sóng hay ít sóng, tôn màu xanh, đỏ, trắng, trong… để tương thích với màu theo sở trường thích nghi và phong cách của không gian tòa nhà.

Nhà mái tôn đẹp và bền, chi phí rẻ

Nhà mái tôn lợp đẹp, bền, ngân sách rẻ

Độ bền của mái tôn

Độ bền của mái tôn hầu hết phụ thuộc vào chất liệu tạo nên sản phẩm. Do đó, bạn sẽ cần tham khảo nhiều chủng loại mái tôn trên thị trường lúc bấy giờ để đảm bảo đã có được lựa chọn cho khu công trình tương thích, ngân sách tiết kiệm.

nhiều chủng loại mái tôn

Có những loại mái tôn nào và các ứng dụng của chúng là yếu tố bạn nên tìm hiểu nếu muốn chọn mái tôn bền, chống thấm dột tốt. lúc bấy giờ nhiều chủng loại mái tôn gồm có: kẽm mạ màu, nhôm kẽm mạ màu với chiều dày từ 0,4 đến 0,6mm cho từng loại để thích hợp cho từng công năng sử dụng của khu công trình.

– Tôn sóng lợp mái: Thường các sóng của mái tôn sẽ có dạng tôn 5 sóng, 6 sóng, 7 sóng, 9 sóng, 11 sóng. Tôn 5 sóng thường sử dụng cho mái với độ cao sóng lớn nên có tố chất chống tràn nước tốt.

Loại tôn càng nhiều sóng thì độ cao của những sóng càng thấp, chiều rộng của những sóng giảm thì tố chất chống tràn càng thấp. Do đó phụ thuộc và nhu yếu, độ dốc của mái mà bạn có thể chọn mái tôn có số lượng sóng ít hay nhiều.

– Tôn Kliplock: Đây là loại tôn sử dụng không dùng ốc viết và dùng cho lợp mái tương đối tốt với độ cao sóng lóng giúp thoát nước nhanh, chống tràn, chống thấm dột tốt.

– Tôn seamlock: Tôn có ưu điểm là không sử dụng vít nên không bị rò rỉ nước qua mối vít và độ cao sóng lớn khoảng 84mm nên chống thấm dột tuyệt đối.

– Tôn sáng: Đây là loại mái tôn trắng trong suốt, chịu nhiệt và áp lực nặng nề có thể lấy sáng tốt thường thích hợp lợp mái ở khu vực hiên, sân thượng để giúp chắn mưa và vẫn đảm bảo lấy ánh sáng cho không gian, nhìn xuyên thấu.

lúc bấy giờ trên thị trường có thật nhiều thương hiệu tấm lợp tôn như: tôn lợp mái nhà Hoa Sen, Việt Nhật, Phương Nam với nhiều loại tôn chống nóng hoặc không chống nắm để người mua có nhu yếu lựa chọn cho các khu công trình không giống nhau.

Chọn mái tôn đẹp, bền và giá rẻ

Chọn mái tôn đẹp, bền và giá rẻ

Giá tôn lợp mái

Thị trường lúc bấy giờ có nhiều loại mái tôn và để chọn mái tôn bền thì chứng minh và khẳng định ngân sách sẽ cao hơn nữa so với mái tôn giá rẻ. Do đó, phụ thuộc và tài chính của bạn, nhu yếu sử dụng lâu dài hay ngắn hạn, loại khu công trình mà lựa chọn mái lợp tôn giá rẻ hay có chất lượng tốt, độ bền cao.

Mức giá tôn lợp mái lúc bấy giờ khá chênh lệch nhau phụ thuộc vào từng loại tôn, độ dày, vật tư tạo tôn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bảng giá mái tôn lợp cơ bản với khung thép theo độ dày tôn/m2 và thương hiệu tôn trên thị trường.

– Khung thép mái tôn 2 mái, 1 mái thái kèo V40x40 xà gồ V4, loại tôn Việt Nhật hoặc tôn Hoa Sen giá:

 • Dày 0,3mm: 290.000/m2
 • Dày 0,35mm: 310.000/m2
 • Dày 0,4mm: 300.000/m2
 • Dày 0,45mm: 350.000/m2

– Khung thép mái tôn 2 mái, 1 mái thái kèo V50x50 xà gồ V5, loại tôn Việt Nhật hoặc tôn Hoa Sen giá:

 • Dày 0,3mm: 350.000/m2
 • Dày 0,35mm: 370.000/m2
 • Dày 0,4mm: 390.000/m2
 • Dày 0,45mm: 410.000/m2

– Khung thép mái tôn 2 mái, 1 mái thái kèo V40x40 xà gồ V4, loại tôn SSC giá:

 • Dày 0,3mm: 310.000/m2
 • Dày 0,35mm: 330.000/m2
 • Dày 0,4mm: 350.000/m2
 • Dày 0,45mm: 370.000/m2

Bạn có thể dựa vào tính toán ngân sách báo giá làm mái tôn giá bao nhiêu trên đây để tính toán xem nên lợp ngói hay lợp mái tôn. Ngoài ra, giá ngân sách lợp mái tôn giá rẻ hay cao còn phụ thuộc vào hình dáng mái đơn thuần hay mái vòm, loạt tôn xốp hay tôn không vít…

Kinh nghiệm thi công mái tôn bền, đẹp, chống thấm tốt

kinh nghiệm tay nghề thi công mái tôn bền, đẹp, chống thấm tốt

kinh nghiệm tay nghề thi công mái tôn bền, đẹp, chống thấm tốt

Mái tôn với ưu điểm là có kích thước dài rộng lớn nên không mất nhiều công để xếp như mái ngói, tiết kiệm ngân sách công thợ lợp mái tôn và thời gian thi công. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, không thấm dột và thi công nhanh, tính toán tiết kiệm nhất thì cũng cần phải nắm được những kinh nghiệm tay nghề thiết kế, thi công mái tôn.

Để có thể thi công lợp mái nhà công nghiệp, nhà xưởng hay nhà tại với loại mái tôn thì bạn phải hiểu về cấu tạo của mạng lưới hệ thống mái tôn để có thể thi công đúng kỹ thuật.

Cấu tạo của mạng lưới hệ thống mái tôn

Cấu tạo của mạng lưới hệ thống mái tôn gồm có:

– Phần khung chịu lực: làm từ sắt hộp và các ống sắt. khu công trình có diện tích quy hoạnh càng rộng thì các khung càng phải được làm lớn và chứng minh và khẳng định.

– Phần kèo, mái dầm: phụ thuộc vào mục tiêu sử dụng, khu công trình rộng không để làm mạng lưới hệ thống kèo giúp phù hợp với loại tôn.

– Phần vít: để cố định các tấm tôn lại với nhau, tạo độ khít. Nên chọn vít có độ bền cao như bằng inox để tránh rỉ, hư hại bởi thời tiết và có độ cứng tốt. Nên có những gioăng cao su để tạo sự đàn hồi và chống thấm.

Việc thi để có mái nhà đẹp và bền cần tính toán từ chọn loại tôn, vít, chống thấm tới hoàn thiện về kết cấu mái tôn.

Cách đo lượng làm mái tôn chính xác

Đo diện tích quy hoạnh mái cần làm giúp bạn có thể chọn mua mái lợp và những vật tư làm khung, kèo, vít chính xác, tránh tiêu tốn lãng phí.

– xác lập độ dốc của mái nhà

Lấy khoảng cách từ điểm tốt nhất tới điểm thấp nhất để tính toán vật tư cần thiết khi thi công tránh tiêu tốn lãng phí, cắt khung thép mái tôn chính xác. Mái dốc càng lớn thì thoát nước càng nhanh và chọn tôn có ít sóng để chống thấm tốt, nhưng tốn vật tư làm mái.

phương pháp tính độ dốc mái tôn về cơ bản theo công thức chung I (độ dốc)  = H (độ cao mái) /L chiều dài mái. Thường mái dốc sẽ <8%.

– Đo diện tích quy hoạnh mái che tôn

Việc đo diện tích quy hoạnh mái chính xác sẽ giúp tính toán mua tôn và cắt tôn chuẩn. diện tích quy hoạnh của mái nhà cần làm mái tôn sẽ là: (chiều dài ngôi nhà)x (chiều rộng ngôi nhà) x (độ dốc của mái).

sẵn sàng chuẩn bị vật tư và vị trí thi công

sẵn sàng chuẩn bị những vật tư thi công làm mái nhà ngoài mái tôn lợp, thép làm khung, vít thì còn cần có cưa hoặc thiết bị cắt sắt kẽm kim loại, súng bắn ghim, máy khoan, đinh vít nhiều chủng loại… Và không thể thiếu một khu vực để tại vị giàn giáo, thang, không gian cắt khung…để thi công sẵn sàng chuẩn bị vật tư.

Tháo bỏ nhà cũ, vị trí hư hại

Mái tôn có thể sử dụng lợp cho nhà mới xây, xưởng mới lắp ráp nhưng nó cũng luôn có thể để thay thế mái lợp cũ. do đó nếu là nhà cũ thì sẽ cần tháo bỏ mái cũ, hư hại trước lúc thi công để việc làm mái hay sửa chữa mái tôn đảm bảo tốt nhất.

lắp ráp mái tôn đúng kỹ thuật

Việc lắp ráp mái tôn sẽ cần đảm bảo đúng kỹ thuật nhằm: đảm bảo chất lượng toàn bộ khu công trình mái, giảm thiểu sửa chữa về sau, tăng độ bền khu công trình và nhất là chống thấm dột hiệu quả và độ bảo vệ an toàn khi thi công, sau lúc sử dụng. Thi công mái tôn phải đảm bảo đúng quy trình các bước

Bước 1: lắp ráp các viền bao quanh

Bước 2: lắp ráp các tấm lợp từ cao xuống đến mép mái, đảm bảo có xếp chồng nhau một khoảng cách bảo vệ an toàn ít nhất là một inch để tránh thấm dột. Dù là tôn xốp, tôn lạnh chống nóng thì cách thi công này đều đảm bảo công có chất lượng tốt nhất.

Bước 3: lắp ráp các tấm khe che nối 

Bước 4: hoàn thiện lắp ráp bằng việc kiểm tra lại mái nhà sau lợp để tránh sai sót hoặc có sai sót thì khắc phục ngay. Đồng thời quét dọn các mảnh lợp, định vít, vụn sắt còn sót lại trên hiện trường thi công giúp trả lại cho người sử dụng đã có được không gian bảo vệ an toàn.

Mẫu mái tôn lợp giả ngói đẹp và rẻ sau hoàn thiện

Mẫu mái tôn lợp giả ngói đẹp và rẻ sau hoàn thiện

Những lưu ý khi thi công lắp ráp mái tôn

Đảm bảo quy trình kỹ thuật các bước lần lượt, nhất là kỹ thuật bắt vít tôn phải thành thạo và cần thận để mối vít tốt, chống thấm hiệu quả, đảm bảo sự chứng minh và khẳng định.

 • Thi công, bốc dỡ tránh việc kéo trượt tấm lợp làm tác động ảnh hưởng tới lớp sơn bảo vệ tấm lợp. Và chỉ tháo bỏ bao ni lông bảo vệ sau lúc tấm lợp được đưa đến vị trí lắp ráp trên mái.
 • Cần sử dụng xa gồ mái có độ dài tối thiểu 1,5mm riêng với nhà dân dụng và sắt hộp thép hộp màu sơn trắng để tăng thẩm mỹ.
 • Cắt tấm lợp tôn nên tránh không để phôi sắt bắn lên bề mặt tôn làm cháy lớp sơn dẫn đến rỉ và hư hại nhanh.
 • Vệ sinh mái sạch sẽ để tránh mạt sắt, định vít gây rỉ mái, thẩm mỹ, tuổi thọ và bảo vệ an toàn cho người dùng.
 • Không dùng các dung dịch tẩy rửa có tố chất ăn mòn bề mặt sơn và sắt kẽm kim loại.
 • Khi hoàn thiện khung mái lợp tôn thì nên sử dụng lớp sơn chống rỉ để tăng độ bền của khu công trình trước thời tiết.
 • Việc thi công đảm bảo thẩm mỹ về thiết kế mái tôn lợp và bảo vệ an toàn, độ bền thì khu công trình sẽ đã có giá tốt trị sử dụng tốt.

Cách chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả

Cách chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả

Cách chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả

Đặc điểm của mái tôn là mỏng và tố chất hấp thụ nhiệt tốt nên thường khá nóng cho không gian bên trong nhà. Mặc dù trên thị trường tôn lợp mái nhà lúc bấy giờ đã có nhiều chủng loại tôn lạnh và tôn chống nóng nhưng đôi khi nhiệt độ lên quá cao cũng khiến cho bạn muốn tìm một giải pháp chống nóng khi lợp mái tôn. Dưới đây là một số cách chống chóng cho nhà mái tôn khá hữu hiệu bạn có thể tham khảo.

 • Sơn thêm lớp sơn chống nóng giúp giảm sự hấp thụ nhiệt từ 5 đến 10 độ C.
 • Dùng tấm lợp cách nhiệt sinh thái xanh với giá tiền cao một chút ít khoảng 280 – 290 nghìn đồng cho tấm lợp kích thước 2×0,95m.
 • Làm thêm trần thạch cao và trần nhựa vừa chống ồn vừa chống nóng hiệu quả.
 • Có thể trồng cây dây leo trên mái để làm mát mái, giảm hấp thụ nhiệt.
 • lắp ráp mạng lưới hệ thống phun nước làm mát mái.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về loại mái nhà bằng tôn giúp bạn lựa chọn vật tư lợp mái nhà hiệu quả về ngân sách, đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện trong sinh hoạt cũng như tương hỗ bạn các chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nên xây nhà ở thời gian nào trong năm? Có nên xây nhà ở vào mùa mưa? tại ancu.me để có thêm kinh nghiệm tay nghề xây tổ ấm cho mình.

Keyword: chuyên viên tư vấn cách thi công làm mái tôn đẹp, chống nóng tốt | Propertyxreal

Tham Gia Cộng Đồng BĐS PropertyxReal

💝 Các Dự Án BĐS BĐS Tại: https://propertyxreal.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/propertyxreal/

💝 Xem Thêm Kiến Thức BĐS tại : https://propertyxreal.com/blog/kien-thuc-bat-dong-san/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2