phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng, sàn xây dựng, tim tường, thông thủy | Propertyxreal

phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng, sàn xây dựng, tim tường, thông thủy | Propertyxreal

diện tích quy hoạnh xây dựng, tổng diện tích quy hoạnh sàn GFA, tim tường, thông thủy là gì? diện tích quy hoạnh sử dụng và xây dựng khác gì? Công thức tính diện tích quy hoạnh xây dựng, sàn.

Khái niệm diện tích quy hoạnh xây dựng là gì hoặc diện tích quy hoạnh sàn là gì không phải ai cũng biết, nhất là lúc bạn mua nhà tại hay chung cư thường hay gặp những tin tức này. Để hiểu rõ hơn về các thuật ngữ tương quan đến diện tích quy hoạnh xây dựng cũng như phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng và các quy định phương pháp tính diện tích quy hoạnh sàn xây dựng, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài sau:

1. Định nghĩa diện tích quy hoạnh xây dựng là gì?

diện tích quy hoạnh xây dựng là phần diện tích quy hoạnh phủ bì để tính mật độ xây dựng tính từ mép tường bên ngoài phía bên kia sang mép tường bên ngoài phía bên này, đơn vị chức năng đo là m2. diện tích quy hoạnh xây dựng nhà phố, biệt thự hạng sang được quy định trong giấy phép xây dựng và phê duyệt trong quy hoạch. 

(Nếu bạn chưa biết diện tích quy hoạnh phủ bì là gì thì đây là phần diện tích quy hoạnh sở hữu của khu công trình nhà tại dân dụng gồm cả tường bao).

Phần diện tích đất xây dựng nhà được quy định trong giấy phép xây dựng

Phần diện tích quy hoạnh đất xây dựng nhà được quy định trong giấy phép xây dựng

Cách tích diện tích quy hoạnh sử dụng và diện tích quy hoạnh xây dựng không giống nhau. diện tích quy hoạnh sử dụng là tổng phần diện tích quy hoạnh chính (các phòng để ở, tủ tường, phần sắp xếp dưới cầu thang, nếu mặt nền đến mặt dưới cầu thang cao dưới 1,6m thì không tính) và diện tích quy hoạnh phụ (nhà bếp, phòng tắm, ban công, nhà kho, lối đi, hiên nhà, một nửa diện tích quy hoạnh ban công và lô gia) ngoại trừ cột, tường được đưa vào sử dụng sau lúc hoàn thiện. trong lúc đó, phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng nhà dân dụng là phần phủ bì gồm toàn bộ phần đất để xây dựng khu công trình.

2. nhiều chủng loại diện tích quy hoạnh trong xây dựng

diện tích quy hoạnh sàn xây dựng

Định nghĩa diện tích quy hoạnh sàn xây dựng là gì? Đây là diện tích quy hoạnh của những tầng, gồm cả ban công, cầu thang. diện tích quy hoạnh sàn xây dựng được vốn để tính toán dự toán xây dựng, kinh phí sự trù nên cần đo chuẩn xác. 

Có sự không giống nhau về định nghĩa diện tích quy hoạnh xây dựng và diện tích quy hoạnh sàn xây dựng. diện tích quy hoạnh xây dựng gồm có diện tích quy hoạnh sàn. 

phương pháp tính diện tích quy hoạnh sàn xây dựng trong giấy phép xây dựng được quy định: 

– diện tích quy hoạnh sàn một tầng: tính từ mép ngoài tường bao thuộc tầng, gồm diện tích quy hoạnh hiên nhà, ban công, lô gia,…

– Tổng diện tích quy hoạnh sàn xây dựng: tổng diện tích quy hoạnh các tầng, gồm tầng nửa tầng hầm dưới đất, tầng hầm dưới đất, tầng kỹ thuật, tầng mái.

* diện tích quy hoạnh sàn xây dựng được xem như thế nào?

Quy định tiêu chuẩn phương pháp tính diện tích quy hoạnh sàn xây dựng nhà tại, chung cư, biệt thự hạng sang,… như sau:

diện tích quy hoạnh sàn xây dựng = diện tích quy hoạnh sàn sử dụng + diện tích quy hoạnh khác (Phần móng, mái, sân, tầng hầm dưới đất)

trong số đó, diện tích quy hoạnh sàn sử dụng là diện tích quy hoạnh sử dụng có mái (gồm có cả ô cầu thang, giếng trời…) tính 100%.

diện tích quy hoạnh tim tường

diện tích quy hoạnh tim tường thường được sử dụng để xác lập diện tích quy hoạnh chung cư, nó chính là diện tích quy hoạnh xây dựng, gồm có cả tường phân chia các chung cư, tường bao chung cư, diện tích quy hoạnh sàn có cột, hộp kỹ thuật. 

diện tích quy hoạnh thông thủy

diện tích quy hoạnh thông thủy chung cư là gì? Như tên gọi của nó, diện tích quy hoạnh thông thủy đo theo những nơi nước có thể trải qua, trong số đó gồm toàn bộ diện tích quy hoạnh sàn ở mép tường trong, tính cả diện tích quy hoạnh tường ngăn các phòng, sàn ban công, lô gia của chung cư, ban công có tường chung thì tính diện tích quy hoạnh ở mép bên trong tường. Không tính tường bao nhà, tường ngăn các chung cư, cột, hộp kỹ thuật. diện tích quy hoạnh thông thủy cũng áp dụng cho nhà phố, biệt thự hạng sang, nhà liền kề.

phương pháp tính diện tích quy hoạnh chung cư thông thủy sẽ không gồm có phần tường phân chia giữa các chung cư, tường  bao nhà, diện tích quy hoạnh sàn có cột. diện tích quy hoạnh thông thủy vì vậy luôn nhỏ hơn diện tích quy hoạnh tim tường và là diện tích quy hoạnh chuẩn ghi trong hợp đồng mua và bán nhà đất tại.

Hình ảnh cách tính diện tích căn hộ thông thủy

Hình ảnh phương pháp tính diện tích quy hoạnh chung cư thông thủy

Tổng diện tích quy hoạnh sàn xây dựng GFA 

Tổng diện tích quy hoạnh sàn xây dựng GFA ( Gross Floor Area) là gì? Tổng diện tích quy hoạnh sàn được vốn để tính toán sử dụng đất, tính toán các không gian tương thích, trấn áp được tải chất của khu công trình lên hệ hạ tầng kỹ thuật khu vực. 

Quy định về tổng diện tích quy hoạnh sàn xây dựng gồm có tổng diện tích quy hoạnh không gian của tòa nhà, không gồm có những khu vực mái che hở (ko được bao bọc) như hiên nhà, thang máy, thang bộ, tầng lửng, bãi đậu xe, sàn kỹ thuật, sân vườn trên không nối các tòa nhà. GFA khác với NFA (diện tích quy hoạnh sàn sử dụng).

Tổng diện tích sàn xây dựng GFA

Tổng diện tích quy hoạnh sàn xây dựng GFA

3. phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng

Phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng nhà tại trong xây dựng để xin phép xây dựng, diện tích quy hoạnh xây nhà ở cấp 4, nhà cao tầng liền kề 2-3 tầng, biệt thự hạng sang, 1 trệt 1 lầu, 1 trệt 2 lầu,… theo m2 áp dụng nhiều lúc này, được xem bằng diện tích quy hoạnh các phần như sàn, trần,…  nhân với thông số phần trăm tính diện tích quy hoạnh quy đổi.

phương pháp tính công thức tính diện tích quy hoạnh xây dựng theo m2:

Quy trình cách tính diện tích khi xây dựng 

Quy trình phương pháp tính diện tích quy hoạnh khi xây dựng 

4. Các quy định về diện tích quy hoạnh xây dựng nhà tại

quyết định hành động số 04/2008 BXD quy định diện tích quy hoạnh tối thiểu xin giấy phép xây dựng:

“- Kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà tại được xác lập rõ ràng và đơn cử theo nhu yếu và đối tượng sử dụng, tương thích với những giải pháp tổ chức triển khai không gian và được quản lý theo quy định về quản lý xây dựng của khu vực lập quy hoạch.

– Lô đất xây dựng nhà tại trong những khu ở quy hoạch xây mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥20m, phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau:

+ diện tích quy hoạnh của lô đất xây dựng nhà tại gia đình ≥45m2;

+ Bề rộng của lô đất xây dựng nhà tại ≥5m;

+ Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà tại ≥5m.

– Lô đất xây dựng nhà tại trong những khu ở quy hoạch xây mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới <20m, phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau:

+ diện tích quy hoạnh của lô đất xây dựng nhà tại gia đình ≥36m2.

+ Bề rộng của lô đất xây dựng nhà tại ≥4m.

+ Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà tại ≥4m.

– Chiều dài tối đa của một dãy nhà liên kế hoặc riêng lẻ có cả hai mặt tiếp giáp với những tuyến phố cấp đường chính khu vực trở xuống là 60m. Giữa các dãy nhà phải sắp xếp đường giao thông vận tải tương thích với những quy định về quy hoạch mạng lưới đường giao thông vận tải (bảng 4.4), hoặc phải sắp xếp lối đi bộ với bề rộng tối thiểu là 4m.”

Trên đây là tin tức về các thuật ngữ và tiêu chuẩn, phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng nhà dân dụng, nhà phố, phương pháp tính tổng diện tích quy hoạnh sàn xây dựng để bạn nắm rõ hơn trong quá trình mua và bán, xây dựng nhà tại.

Keyword: phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng, sàn xây dựng, tim tường, thông thủy | Propertyxreal

Tham Gia Cộng Đồng Nhà Đất Bất Động Sản PropertyxReal

💝 Các Dự Án BĐS BĐS Tại: https://propertyxreal.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản Tại : https://www.facebook.com/groups/propertyxreal/

💝 Xem Thêm Kiến Thức BĐS tại : https://propertyxreal.com/blog/kien-thuc-bat-dong-san/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2