phương pháp tính phí bảo trì chung cư chung cư, kinh phí bảo trì lúc mua chung cư như thế nào? | PropertyxReal

phương pháp tính phí bảo trì chung cư chung cư, kinh phí bảo trì lúc mua chung cư như thế nào? | Propertyxreal

Phí bảo trì chung cư là gì? phương pháp tính phí bảo trì chung cư chung cư, kinh phí bảo trì phải nộp lúc mua chung cư là như thế nào lúc này.

Cùng ancu.me tìm hiểu  phương pháp tính phí bảo trì chung cư chung cư và những tin tức rõ ràng trong bài sau:

Phí bảo trì chung cư là gì? 

Bất kì sự cố nào xẩy ra tại những chung cư đều ảnh hưởng tác động thật nhiều đến người dân. Vì vậy, việc duy trì chung cư hoạt động ổn định là yếu tố thiết yếu bắt buộc phải có mà như vậy cần có nguồn kinh phí nhất định gọi là phí bảo trì chung cư.

đơn vị chức năng quản lý phí bảo trì tòa nhà chung cư

Họp Báo Hội nghị tòa nhà chung cư sẽ bầu ra ban quản trị nhà chung cư. Kể từ ngày nhà chung cư được chuyển giao và có tối thiểu 50% số chung cư được chuyển giao, Họp Báo Hội nghị phải được tổ chức triển khai trong vòng 12 tháng.

Ban quản trị nhà chung cư sẽ lập một thông tin tài khoản tại một tổ chức triển khai tín dụng thanh toán ở Việt Nam để quản lý và sử dụng kinh phí bảo trì chung cư động như bảo trì định kỳ, sửa chữa đột xuất, …

Chủ thông tin tài khoản tiền gửi kinh phí bảo trì chung cư có thể do một thành viên hoặc nhiều thành viên Ban quản trị thay mặt đứng tên đồng chủ thông tin tài khoản.

Cách tính phí bảo trì căn hộ chung cư, kinh phí bảo trì khi mua căn hộ như thế nào?

phương pháp tính phí bảo trì chung cư chung cư, kinh phí bảo trì lúc mua chung cư như thế nào?

Xem thêm: Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng liền kề, chung cư và kỹ năng thoát hiểm.

phương pháp tính phí bảo trì chung cư chung cư

Căn cứ điều 51, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP do cơ quan nhà nước phát hành ngày 23/6/2010: Kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu là 2% giá bán chung cư. 

– 2% giá trị chung cư hoặc diện tích quy hoạnh khác bán, cho thuê mua; khoản tiền này được xem vào tiền bán, tiền thuê mua nhà mà người mua, thuê mua phải đóng khi nhận chuyển giao và được quy định rõ trong hợp đồng mua và bán, hợp đồng thuê mua; 

Nhà nước không thu thuế riêng với khoản kinh phí này) và được gửi vào NHNN TM do Ban quản trị nhà chung cư quản lý để phục vụ cho công tác bảo trì phần sở hữu chung theo quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư;

– Chủ góp vốn đầu tư phải đóng 2% giá trị chung cư, phần diện tích quy hoạnh giữ lại không bán, không cho thuê mua hoặc chưa bán, chưa cho thuê mua tính đến thời khắc chuyển giao đưa nhà chung cư vào sử dụng. Phần giá trị này được xem theo giá bán chung cư có mức giá tốt nhất của nhà chung cư đó.

Bên mua phải đóng góp phí này trước lúc nhận chuyển giao chung cư chung cư, thường là trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo chuyển giao chung cư chung cư. Phí sẽ tiến hành đóng khi chuyển giao, và lúc nào ngân sách đã cạn, chủ góp vốn đầu tư sẽ thông báo nộp tiếp.

Trong trường hợp nhà chung cư phải phá dỡ mà kinh phí bảo trì dân cư đóng nêu trên không được sử dụng hết, thì nó sẽ tiến hành sử dụng để tương hỗ tái định cư khi xây dựng lại nhà chung cư hoặc đưa vào quỹ bảo trì chung cư sau lúc xây dựng lại.

Tuy nhiên, không ít chung cư đã thành lập ban quản trị song vẫn chưa nhận được phí bảo trì, tranh chấp phí bảo trì chung cư, gây bức xúc cho các dân cư. 

Theo dõi thêm các tin tức Nhà Đất nổi bật khác trên Rao vặt Nhà Đất miễn phí ancu.me để nắm rõ giá thị trường cũng như tham khảo các tin rao vặt nhà đất hấp dẫn mỗi ngày.

Keyword: phương pháp tính phí bảo trì chung cư chung cư, kinh phí bảo trì lúc mua chung cư như thế nào? | Propertyxreal

Tham Gia Cộng Đồng Nhà Đất PropertyxReal

💝 Các Dự Án BĐS BĐS Tại: https://propertyxreal.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/propertyxreal/

💝 Xem Thêm Kiến Thức BĐS tại : https://propertyxreal.com/blog/kien-thuc-bat-dong-san/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2