Thiết kế lối đi hiên nhà trong nhà theo tử vi & phong thủy tránh đại kỵ

Thiết kế lối đi hiên nhà trong nhà theo tử vi & phong thủy tránh đại kỵ | Propertyxreal.com

Lối đi trong nhà bên trái hay phải? Trang trí lối đi, hiên nhà, kích thước lối đi rộng bao nhiêu theo tử vi & phong thủy tránh đại kỵ, hút tiền tài.

Hướng hiên nhà trong nhà

hiên nhà hướng phía đông, Đông Nam, Nam, tây-nam được cho là tốt nhất, giúp thông gió và tránh khỏi ánh sáng, đồng thời tăng thêm may mắn cho gia đình. hiên nhà tốt nhất nên ở trên các tầng, có đoạn rẽ, khoảng đệm để tránh gió hút qua khe hẹp.

Lối đi trong nhà nên để bên trái hay phải? Việc sắp xếp lối đi bên trái hay bên phải không quá ảnh hưởng tác động đến tử vi & phong thủy, vị trí đa số phụ thuộc vào vị trí cửa ra vào. Tuy nhiên, đặt bên trái được nhìn nhận và đánh giá và thẩm định cao hơn nữa vì nguồn khí vào trong nhà thường di chuyển hướng ngược kim đồng hồ. Đặt hiên nhà bên trái sẽ là khởi đầu của luồng khí, giúp lưu thông tốt hơn.

Thiết kế lối đi hành lang trong nhà theo phong thủy tránh đại kỵ

Thiết kế lối đi hiên nhà trong nhà theo tử vi & phong thủy tránh đại kỵ

Chiều rộng lối đi trong nhà

Lối đi hiên nhà trong nhà rộng bao nhiêu? Dù diện tích quy hoạnh nhà thế nào chăng nữa thì chiều rộng lối đi trong nhà nên thiết kế rộng một ít, điều này giúp dễ nạp khí cho nhà tại. 

Thông thường hiên nhà rộng khoảng 1-1.3m. Kích thước lối đi trong nhà thoáng khí tích tụ vượng khí lâu hơn, không nhanh nhẹn thoát ra ngoài, khiến gia chủ thất thoát tài lộc. Nếu kích thước quá chật hẹp gây gò bó và suy yếu tài lộc.

Độ dài hiên nhà không quá 2/3 chiều dài phòng. hiên nhà quá dài chạy suốt đến cuối nhà khiến ngôi nhà như bị chia làm hai, gia đình dễ rạn nứt. Để hóa giải có thể kể tủ đồ ở cuối hiên nhà để tinh giảm chiều dài.

Kích thước lối đi trong nhà nên thông thoáng để dễ dàng nạp và lưu giữ khí lâu hơn

Kích thước lối đi trong nhà nên thông thoáng để thuận tiện nạp và lưu giữ khí lâu hơn

những vật trang trí lối đi trong nhà

Cách sắp xếp lối đi trong nhà cần chú ý quan tâm tránh việc quá xuyên thấu cửa ra vào các phòng vì các trường khí tốt dễ thất thoát ra ngoài, khó để tụ được vượng khí trong nhà.  

Khi trang trí lối đi trong nhà theo tử vi & phong thủy nên theo nguyên tắc “hạ thực, thượng không”. Nhiều gia đình thường sắp xếp các đồ nội thất bên trong trang trí ở những lối đi hiên nhà trong nhà như tủ kệ, giá sách,…  Hãy để những đồ nội thất bên trong này sát với nền nhà càng tốt để giữ khí, bên trên chừa khoảng trống thoáng để ánh sáng được chiếu sáng tổng thể và trao đổi trường khí, thúc đẩy tài vận.

Trang trí lối đi trong nhà sao cho lưu thông được trường khí

Trang trí lối đi trong nhà sao cho lưu thông được trường khí

Vật ngăn cách lối đi cao khoảng 2m, nếu thấp quá sẽ không hút tài được khí còn đang cao quá có thể ngăn khí vào trong nhà. Ngoài ra, trang trí tường lối đi trong nhà nên bằng phẳng, tránh việc gồ ghề, ốp đá sỏi, có thể khiến gia vận gặp trắc trở, khó thuận lợi.

hiên nhà nên đảm bảo lưu chuyển khí tốt trong nhà, vì vậy, có thể liên kết hiên nhà với những khoảng trống như sảnh chung, giếng trời,… không đâm thẳng vào phòng riêng nào hay bị cụt.

Cuối đoạn rẽ của hiên nhà có thể thêm gương để phản chiếu tầm nhìn, hoặc để chậu cây, ghế ngồi.

chú ý quan tâm khi lắp la phông ở lối đi

La phông lối đi trong nhà theo tử vi & phong thủy tránh việc quá thấp tạo cảm xúc ức chế cho các thành viên trong nhà, việc này tượng trưng cho việc áp bức, tranh chấp, không như ý cát tường. La phông thiết kế cao một ít để khí dễ lưu thông, tăng tài vận, nhưng cũng đừng quá cao gây mất cân đối, tạo cảm xúc chông chênh.

La phông thiết kế cao một chút để khí dễ lưu thông

La phông thiết kế cao một ít để khí dễ lưu thông

những vật tư khi thiết kế lối đi

Chất liệu để thiết kế hiên nhà lối đi có thể là gạch láng hoặc kính, nội thất bên trong đặt tại đây là tủ trang trí hoặc bình phong,  mặt sàn không bị nghiêng lệch. 

Những lưu ý lúc đặt hiên nhà trong nhà

– hiên nhà không ở chính giữa nhà

Người xưa nhận định rằng hiên nhà chia đôi ngôi nhà – điều mà tử vi & phong thủy gọi là trảm tâm sát.

– Lối đi không xông thẳng vào cửa chính

Việc có gì đó xông thẳng vào cửa chính dễ sát khí. Lối đi từ ngoài vào cửa ra vào hay từ cửa ra vào xông vào phòng tiếp khách đều tránh việc xuyên thấu nhau.

Lối từ ngoài vào cửa chính có thể có cây xanh để chặn sát khí nhưng cây không quá cao sẽ chặn luôn trường khí tốt, nhà thêm âm u, nhiều âm khí.

Những lưu ý khi đặt hành lang trong nhà

Những lưu ý lúc đặt hiên nhà trong nhà

– Hàng lang không quá âm u

hiên nhà nên có ánh sáng, nếu tối tăm không riêng gì đi lại trở ngại còn tác động đến vận khí của gia đình. sắc tố ánh sáng nên là vàng hoặc trắng, tránh màu xanh lam, xanh lá hay màu tím, dễ gây hoa mắt, không yên tâm.

– Mặt nền ở lối đi quá trơn láng

Tuy tường trang trí nên bằng phẳng nhưng nền hiên nhà trong nhà không cần quá trơn láng vì có thể gây trượt ngã, ngoài ra, theo tử vi & phong thủy nó còn nghĩa là tiền tài dễ trôi trượt ra ngoài.

– Trần hiên nhà tránh xà ngang

Trên hiên nhà có xà ngang tạo áp lực nặng nề cho người ở, mang tâm ý bị chế ngự, ảnh hưởng tác động đến thể chất và tiền tài. Nếu không thể tránh khỏi thì nên lắp trần giả 

– Đường nước ngầm

tránh việc để đường nước ngầm trải qua giữa cửa chính và hiên nhà để không gây ô nhiễm, ảnh hưởng tác động đến thể chất của người ở, bất lợi về tiền tài.

những vật phẩm tử vi & phong thủy tốt cho lối đi trong nhà theo tử vi & phong thủy

Tượng Di lặc

Hình ảnh vui tươi và hiền từ của tượng Di lặc giúp gia chủ chiêu nạp tài lộc, mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Hãy đặt tượng trái chiều cửa chính hoặc một bên cửa, xoay tượng hướng ra phía ngoài.

Đặt tượng Di lặc ở lối đi để mang lại thịnh vượng

Đặt tượng Di lặc ở lối đi để mang lại thịnh vượng

Tượng Thần Tài

Tượng Thần Tài vốn mang ý nghĩa giúp đem lại phú quý, tiền tài. Đặt một tượng phật Thần Tài ở hiên nhà có tác dụng gia tăng vận khí, đem lại tài lộc, và cũng nên hướng ra phía ngoài cửa chính.

Tượng Thần Tài ở hành lang có tác dụng gia tăng vận khí, đem lại tài lộc

Tượng Thần Tài ở hiên nhà có tác dụng gia tăng vận khí, đem lại tài lộc

Đồng tử hút tài

Vẻ đáng yêu của tượng đồng tử hút tài đem lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia đình, hãy đặt tượng trái chiều cửa chính, đằng sau có điểm tựa khẳng định chắc như đinh.

Đồng tử chiêu tài đem lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia đình

Đồng tử hút tài đem lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia đình

Trên đây là tin tức hướng dẫn cách sắp xếp xây hiên nhà trong nhà theo tử vi & phong thủy giúp gia chủ thêm nhiều  may mắn, phòng tránh những điều không tốt xẩy ra. Đừng quên xem thêm nhiều tin tức tử vi & phong thủy nhà tại vô cùng hữu ích khác trên ancu.me.

Keyword: Thiết kế lối đi hiên nhà trong nhà theo tử vi & phong thủy tránh đại kỵ | Propertyxreal.com

Tham Gia Cộng Đồng Bất Động Sản Nhà Đất Hưng Thịnh

💝 Các dự án Bất Động Sản Nhà Đất BĐS Tại: https://propertyxreal.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Kiến Thức tử vi & phong thủy tại : https://propertyxreal.com/blog/phong-thuy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2